090 66 88 722

Home » BÊ TÔNG TƯƠI » Tìm Hiểu Quy Trình Trộn Bê Tông Tươi

Tìm Hiểu Quy Trình Trộn Bê Tông Tươi

Chia Sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bê tông được xem là một trong những vật liệu không thể thiếu trong thi công công trình. Vậy bê tông được sản xuất như thế nào ? quy trình trộn bê tông ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể nắm được; cho mình những thông tin hữu ích về sản phẩm này.

Bê tông là vật liệu xây dựng rất quan trọng; và phổ biến tại các công trình xây dựng. Bê tông thường được sử dụng để thi công những hạng mục như rầm, sàn công trình, bê tông cọc, bê tông đúc sẵn

Quy trình trộn bê tông thủ công

quy-trinh-tron-be-tong1

Công đoạn đầu tiên trong quy trình trộn bê tông thủ công ta cần chuẩn bị đầy đủ các cốt liệu cần có bao gồm: cát, đá dăm, xi măng và nước

Việc trộn bê tông thủ công tỷ lệ được ước lượng theo một; công thức nhất định là 1 xi, 3 cát, 6 hoặc 8 đá…

Xi măng được dùng là loại xi măng PCB 30. Khi hỗn hợp các nguyên vật liệu được tập trung lại một chỗ người ta tiến hành trộn vật liệu.

Khi trộn người ta sử dụng các loại dụng cụ như xẻng và thùng ( thường sử dụng thùng sơn ) để đong tỷ lệ vật liệu, cào để cào đá và trộn vật liệu.

Khi trộn hỗn hợp vật liệu trước tiên chúng ta sẽ trộn khô trước  nhằm đảm bảo cho việc đảo đều các vật liệu như đá, cát và xi măng được trộn đều với nhau

Khi đã chắc chắn thành phần cốt liệu trộn đều nhau; rồi người ta mới cho nước vào trộn lại một lần nữa. Lượng nước cần được kiểm soát để đảm bảo vừa đủ không thừa cũng không thiếu vì nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm. cứ như vậy việc trộn tay được thực hiện nhiều lần cho đến khi khối lượng bê tông đủ cho công trình.

Ngày nay việc khoa học công nghệ phát triển chính vì vậy kể cả trộn thủ công cũng có thùng trộn bê tông, việc trộn không còn vất vả mà tốn nhiều sức như trước nữa, thùng trộn thường mỗi lần trộn được 1 bao xi măng, cát đá theo cấp phối tùy thuộc vào mác bê tông yêu cầu….

Quy trình trộn bê tông tại trạm trộn

quy-trinh-tron-be-tong

Trộn bê tông tại các hệ thống trạm trộn được diễn ra cũng không khác nhiều so với việc trộn bê tông thủ công. Các cốt liệu đầu vào cũng tương tự như trộn thủ công hoặc ta có thể thêm các chất phụ gia tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng.

Ở trạm trộn bê tông các nguyên vật liệu cần đáp ứng; về độ sạch không lẫn tạp chất, cốt liệu phải rõ nguồn gốc…
việ trộn bê tông tại trạm thường có quy mô lớn hơn cung như sự đồng đều và chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn so với việc trộn tay.

Các cốt liệu được tập trung và đưa vào máng chứa cốt liệu. Trước khi trộn cốt liệu được cân đong phù hợp để đảm bảo đúng cấp phối cho từng mác bê tông.

Ví dụ: mác bê tông 200 cần có 300 kg xi măng PC 40; 500 kg cát vàng, 2000 kg đá chẳng hạn.

Sau khi cân cốt liệu hệ thống bang truyền tự động đưa thành phần cốt liệu vào trong thùng trộn; đồng thời những silo chứa nước; chất phụ gia cũng tự động bơm vào thành phần cốt liệu và trộn sau khi hoàn thành các bước trên việc sả bê tông tươi lên các thùng của xe chuyên chở bê tông tươi và được di chuyển đến các công trình như yêu cầu.

Bê tông trộn sẵn được thi công theo phương thức đổ trút;hoặc bơm cần công trình và bơm tĩnh của công trình. Việc sản xuất bê tông tươi; bê tông tự trộn và bê tông trộn thủ công chỉ khác nhau về khối lượng trộn nhanh hơn; nhiều hơn so với trộn thủ công.

Xem thêm >>>>>>>> Bảng báo giá bê tông tươi mới nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI BÊ TÔNG

195/12 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17 , Q. Bình Thạnh, TpHCM

Website: https://thegioibetong.com

Email: thegioibetong@gmail.com

 HOT LINE TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP

BÊ TÔNG TƯƠI 

0902 55 16 55

Trả lời