090 66 88 722

Home » BÊ TÔNG NHỰA » Bê tông nhựa rỗng là gì ? Ứng dụng của bê tông nhựa rỗng hiện nay

Bê tông nhựa rỗng là gì ? Ứng dụng của bê tông nhựa rỗng hiện nay

Chia Sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Với những ưu điểm và độ đa dụng của mình hiện nay bê tông nhựa đang là một trong những vật liệu xây dựng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Nhờ khả năng thay đổi được thành phần cấu tạo để phù hợp cho nhiều loại công trình khác nhau. Đến nay bê tông nhựa đang có đa dạng các phân loại như: bê tông nhựa chặt, bê tông nhựa rỗng, bê tông nhựa hạt mịn, bê tông nhựa nguồi…. Hôm nay chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về một trong số đó là bê tông nhựa rỗng. Vậy bê tông nhựa rỗng là gì ? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Bê tông nhựa rỗng là gì?

Bê tông nhựa rỗng là một trong các loại của bê tông nhựa nóng. Nó có độ rỗng dư bên trong kết cấu thành phần từ 7% – 12% và thường chỉ được dùng làm lớp móng thi công.

Hiện nay có 3 loại bê tông nhựa rỗng chính bảo gồm:

 • Bê tông nhựa rỗng 19 là loại bê tông có kích thước hạt danh định lớn nhất là 19mm
 • Bê tông nhựa rỗng 25 là loại bê tông có kích thước hạt danh định lớn nhất là 25mm
 • Bê tông nhựa rỗng 37.5mm là loại bê tông có kích thước hạt danh định lớn nhất là 37.5mm

Là dòng sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo ra từ khá lâu tại Mỹ. Không sử dụng cốt liệu chứa các hạt mịn mà dùng kích thước cốt liệu lớn hơn 600μm. Cho phép nước có thể ngấm trực tiếp qua mặt đường xuống dưới. Trong thi công, bề mặt dưới của lớp đường nhựa là một lớp móng bằng cốt liệu sạch, kích cỡ đồng đều có độ rỗng lớn nhất 40%. Trong trường hợp điều kiện thời tiết mưa. Nước mưa trên bề mặt đường nhựa sẽ được thấm xuống bên dưới được giữ lại bởi lớp móng đá bên dưới sau đó thẩm thấu xuống nền đất từ từ hoặc tràn sang hai bên mép và thoát ra hai bên mép đường

Bê tông nhựa nóng Giao Thông Đồng Nai

Giá bê tông nhựa rỗng

Giá bê tông nhựa rỗng thường cao hơn từ 10 – 30% so với bê tông nhựa thông thường. Sở dĩ có giá thành cao như vậy bởi vì lớp móng đá bên dưới. Tuy nhiên ta có thể tiết kiệm được nhờ việc giảm bớt hệ thống ống cấp thoát nước bên dưới so với các loại bê tông thông thường. Nhờ kết cấu đặc trưng của mình mà nhựa rỗng có ưu điểm rất bám địa hình do đó ta có thể giảm bớt được khối lượng đào đắp khi thi công.

Quý khách hàng có thể tham khảo giá bê tông tại đây

Xem thêm >>>>>>>>>> Giá bê tông nhựa nóng mới nhất hiện nay

be tong nhua rong 1

Ứng dụng của bê tông nhựa rỗng

Ưu điểm bê tông nhựa rỗng là sau cơn mưa thì mặt đường hầu như lập tức không còn nước đọng lại trên bề mặt. Vì vậy hầu như nó thường được dùng cho các công trình bãi đậu xe, ít xe tải nặng, các địa điểm tham quang, cảnh quan đẹp.

Nhựa rỗng có đặc tính độ nhám cao, độ thoát nước tốt nên được ứng dụng nhiều làm bề mặt được cho các tuyến cao tốc, đường ô tô.

Đặc tính thoát nước tốt sẽ khắc phục được tình trạng hay bị ngập úng dẫn đến hư hỏng.Một điều lưu ý là khả năng chịu lực của sản phẩm nay không quá cao nên hạn chế sử dụng tại các khu vực nhiều xe tải trọng lớn lưu thông, lưu lượng xe nhiều. Phù hợp với các khu vực nội thành, hơn nữa khi sử dụng mặt đường này cần phải nâng cao, giữ vệ sinh tôt để tránh vương vãi đất cát ra bề mặt đường để tránh làm tắc bề mặt rỗng, làm giảm hiệu quả thoát nước của bề mặt đường.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI BÊ TÔNG

195/12 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17 , Q. Bình Thạnh, TpHCM

Website: https://thegioibetong.com

Email: thegioibetong@gmail.com

 HOT LINE TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP

SẢN PHẨM BÊ TÔNG NHỰA

0902 55 16 55

Trả lời